MENU
Giờ làm việc: 08:00 - 17:30

Bất động sản Long An: Tiềm năng sinh lời lớn

Bất động sản Long An: Tiềm năng sinh lời lớn

“Long An là tỉnh nằm phía Tây Nam TPHCM là một trong điểm sáng của thị trường bất động sản phía nam trong những năm trở lại đây.”

Vài nét về tỉnh Long An

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía nam Việt Nam thuộc đông bằng sông cửu long, có lợi thế rất lớn về bất động sản và du lịch.

+Diện tích: 4.491,9km2

+Dân Số: 1.469,9 nghìn người

+Mật độ dân số: 327 người/km2

+Dân tộc: Kinh, Kherme, người Hoa

ban do tinh long an

Vì sao nên đầu tư bất động sản tại Long An?

Trong những năm trước đây thị trường bất động sản phía nam được coi là ” thế chân vạc”  TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai. Nhưng đến nay  đã bị phá vỡ bởi sự tham gia của 2 thị trường mới là Long An và Cần Thơ trong đó Long An được đánh giá rất cao với lợi thế gần TPHCM

tam giac vang bat dong san

Từ năm 2012 đến nay Long An được các nhà đầu tư  bất động sản đánh giá là điểm sáng của thị trường bất động sản phía nam với các tiềm năng lớn như:

Vị trí cửa ngõ

+Tiếp giáp phía Tây Nam của TPHCM

+Tiếp giáp phía Đông Bắc của vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Là cầu nối giữa 2 vùng kinh tế lớn nhất Miền Nam là vùng đồng bằng Sông Cửu Long và TPHCM. Xét về vị trí Long An có vị trí gần TPHCM nhất nếu tình từ tâm.

loi the ve giao thong cua long an

Dễ dàng quy hoạch khu đô thị vệ tinh cho TPHCM, tạo tiềm năng lớn về phát triển kinh tế trong tương lai gần.

Giao thông thuận lợi và dễ dàng di chuyển

Long An với cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy, như: QL 1A, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, QL 62, TL 832, sông Vàm Cỏ Đông… tạo điều kiện cho phát triển kinh tế với nhiều loại hình dịch vụ, trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM.

Long An so với Bình Dương và Đồng Nai chậm hơn về phát triển hạ tầng giao thông nhưng cũng chính nhờ vậy giá trị bất động sản Long An sẽ tăng rất mạnh trong tương lai do còn rất nhiều tuyến đường lớn đang thi công như: Cao tốc Bến Lức Long Thành, Vành Đai 4, Vành Đai 3…

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Với lợi thế về vị trí và giao thông tạo cho Long An thế mạnh rất lớn về phát triển kinh tế trong tương lai.

Ngoài ra, trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với TP. HCM được quy hoạch thành khu đô thị mở của Thành phố. Định hướng chính là phát triển khu kinh tế trọng điểm gồm 9 huyện, thị phía Đông Nam bao gồm Tân An và huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành, Thủ Thừa, Đức Huệ, Thạnh Hóa. Mục tiêu xây dựng vùng này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với TP. HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP. HCM tới toàn tỉnh nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

du lich tinh long an

Toàn tỉnh Long An hiện tại có 30 KCN được cấp phép nhưng chỉ đi vào hoạt động mới 16 KCN đây cũng chính là những yếu tố kích hoạt kinh tế Long An trong những năm sắp tới.

Kinh tế phát triển dẫn đến giá trị bất động sản tăng.

Mặt bằng giá tại Long An còn thấp

Bất động sản tỉnh Long An tuy có tăng trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn thấp so với mức giá chung của khu vực.

gia dat ben luc long an

Đặc biệt còn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ lợi thế rất lớn về hạ tầng và kinh tế

Môi trường sống rất tốt

Long An với diện tích rộng lớn nhưng diện tích đa phần là đất nông nghiệp vì thế hệ thống cây xanh còn rất nhiều, bên cạnh đó do trực thuộc vùng đồng bằng sông cửu long có hệ thống sông ngòi dày đặc nên tạo cho toàn tỉnh Long An có môi trường sống trong lành và mát mẻ.

song vam co dong


Bài viết liên quan:

banner